Menu
 • /uploads/images/sf6.jpg

Khí SF6 tinh khiết - bình khí SF6

Giá: Liên hệ

Khí SF6 tinh khiết ( Sulphur hexafluoride – SF6 ) là chất khí vô cơ, không màu, không mùi, không đọc hại và không cháy ( trong điều kiện thường ) và được sử dụng chủ yếu ở dạng lỏng, được chứa chủ yếu trong các bình chứa có các dung tích 47 lít, 40 lít, 10 lít.

Trọng lượng bình chứa khí SF6 đầy được xác định bằng cân nặng ( kg ).

Chất lượng khí SF6: đạt độ tinh khiết từ 99.9% đến 99.999%.

 • Khí SF6 tinh khiết (Sulphur hexafluoride) là một chất khí được sử dụng trong các thiết bị điện. Nó là loại khí không màu, không mùi, không cháy và liên kết hóa học ổn định. Ở nhiệt độ thường SF6 không phản ứng với các chất khác. SF6 là một loại khí cách nhiệt, điện rất tốt và có hiệu quả. Được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện trên khắp thế giới.

  Khí SF6 ở nhiệt độ môi trường bình thường là loại khí không màu, không mùi, không độc, không cháy. Khí này bình thường không gặp trong tự nhiên, nó phải do con người điều chế ra. Nó được duy trì ở thể khí ở nhiệt độ rất thấp -600C tại 760mmHg. Vì nguyên tử lưu huỳnh có mối liên kết bền vững hóa trị 6 với các nguyên tử Flo nên phân tử này cực kỳ bền vững và cũng là một loại khí trơ.

  Khí SF6 nặng hơn không khí khoảng 5 lần. Độ dẫn nhiệt chỉ bằng 42% so với không khí, nhưng nó có khả năng chịu nhiệt cao. Khi nhiệt độ tăng đột biến từ 2100 đến 25000K phân tử bị tan rã và liên kết lại ngay với nhau. Do có tính chất đặc biệt này nên nó thường được sử dụng để thu hồi nhiệt, làm mát, làm suy yếu hồ quang điện.

  Khí SF6 có độ cách điện cao; tại áp suất 0,9 bar độ cách điện của nó tương đương với dầu cách điện. Nó còn khả năng làm sụt áp cực nhanh bằng cách tạo ra điện trường quanh điện cực nhờ khả năng thu hồi các điện tử tự do…

  Khí SF6 tinh khiết là chất khí không độc, tại nhà máy sản xuất SF6 đã có thí nghiệm bằng cách đặt những con chuột vào môi trườngcó tỷ lệ 80/20% SF6/không khí trong vòng 24 giờ nhưng những con chuột này vẫn bình thường. Có giả thuyết cho rẳng khí SF6 rò ra và bị chìm xuống phía dưới sẽ gây ngạt, do SF6 nặng hơn không khí, nhưng trong thực tế lượng khí này rất ít, nếu có thì cũng chỉ đạt một vài mm.

  - Tại nhiệt độ cao ( từ 5000C trở lên) hoặc khi gặp hồ quang điện SF6 tách ra thành nguyên tử lưu huỳnh và Flo. Phần lớn chúng sẽ kết hợp lại với nhau tạo ra quá trình làm mát (thu nhiệt) và phục hồi trở lại thành SF6. Một số ít nguyên tử, sản phẩm của quá trình phân hủy không kết hợp lại với nhau nhưng chúng sẽ bị hấp thụ bởi bộ lọc phân tử. Bộ lọc phân tử được đặt trong khoang của máy cắt(và các thiết bị sử dụng SF6) và tuổi thọ của bộ lọc được tính toán cho đến hết thời gian sử dụng thiết bị.

  Như vậy, khí SF6 là một chất khí có thể thu hồi, tái sử dụng hoặc tái tạo lại thành những sản phẩm thân thiện với môi trường.

 • Trọng lượng bình chứa khí SF6 đầy được xác định bằng cân nặng ( kg ).

  Chất lượng khí SF6: đạt độ tinh khiết từ 99.9% đến 99.999%.

  Dạng chai dung tích: 10 lít, 14 lít, 40 lít, 47 lít, 50 lít

  Xuất xứ: Singapore.

Các sản phẩm khác

Đối tác chiến lược

0986 600 845 Mr Đước